TIỀM NĂNG XUẤT KHẨU NHA ĐAM

Nha đam một trong những dược thảo đã vượt được hàng rào ngăn cách giữa Đông và Tây y, để được mọi ngành y học cùng sử dụng. Ngay cả Hoa Kỳ, vốn được xem là một nước ít đẩy mạnh về việc dùng thảo dược để chữa bệnh, cũng đã dùng nha đam trong nhiều dược phẩm và mỹ phẩm. Hơn nữa, nhiều nhà nghiên cứu Mỹ đã phải khuyên dân Mỹ là mỗi nhà nên trồng một cây để vừa làm cảnh vừa làm thuốc và dùng khi cần cấp cứu vị phỏng. Không chỉ có tác dụng trong y học, nha đam còn được sử dụng rất phổ biến trong chế biến nước giải khát cũng như nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác.

Hiện nay, nha đam đang được rất nhiều nước trên thế giới có nhu cầu nhập khẩu. Vừa qua công ty HSCB cũng đã xuất khẩu nha đam nguyên bẹ sang Cộng hòa Sec mở ra bước tiến mới cũng như cơ hội hợp tác với các nước EU. HSCB tự hào là doanh nghiệp đầu tiên trong nước xuất khẩu nha đam nguyên bẹ sang thị trường Châu Âu.

Với những công dụng tuyệt vời và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nha đam Việt Nam đang được nhiều nơi trên thế giới săn đón mở ra nhiều tiềm năng xuất khẩu cho mặt hàng này.