TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TRÙN QUẾ

Nền nông nghiệp của nước ta trước nay vẫn phát triển phần lớn là tự phát, số lượng các trang trại, các khu trồng trọt để lấy thương phẩm sạch hữu cơ vẫn ít. Hầu hết các sản phẩm nông nghiệp hiện nay đều sử dụng một lượng hóa chất rất lớn. Vấn nạn thực phẩm bẩn lại ngày càng dấy lên hồi chuông cảnh báo cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để đem đến tất cả các sản phẩm nông sản sạch cho người dân, vừa an toàn sức khỏe cho người dùng vừa thu lợi được kinh tế lớn cho người cung cấp, ngành nông nghiệp nuôi trùn quế là rất cần thiết.

Thậm chí ở Canada và Nhật Bản là hai quốc gia đi đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm và thuốc tây sử dụng trùn quế vào ngành này của họ, còn ở Trung Quốc từ hàng ngàn năm qua con người đã dùng trùn như là một loại nhiên liệu quý trong việc chế ra các phương thuốc chữa bệnh hữu hiệu, ngoài ra trùn còn là loại thức ăn giàu đạm cho vật nuôi như tôm, cá, gia súc, gia cầm, cá cảnh…

Các chế phẩm sinh học từ trùn quế như phân trùn, dịch trùn,.. đều là những sản phẩm hữu cơ vi sinh cao cấp nhất đáp ứng được những tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm với sức khỏe con người cũng như với môi trường tự nhiên, nên nhu cầu về trùn quế trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng lên.

Qua đó thấy được nghề nuôi trùn đã và sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Hướng tới mục tiêu đưa nền nông nghiệp đến nền nông nghiệp hữu cơ.